ôn thi học kì II toán hình

K

kitty2911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O) và dây AB.Trên tia đối của tia BA lấy điểm C.Từ C kẻ 2 tiếp tuyến CM,CN với đường tròn (M và N là tiếp điểm).Gọi I là trung điểm của AB.đường thẳng NI cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là E. CO cắt MN tại K. C/m ABKO là tứ giác nội tiếp
 
E

eye_smile

CN là tiếp tuyến, CBA là cát tuyến

\Rightarrow ${CN^2}=BC.AC$

Xét tam giác ONC vuông tại N, đg cao NK có:

${CN^2}=CK.CO$

\Rightarrow CK.CO=BC.AC

Cộng thêm góc OCA chung nên t.giác KBC đ.dạng với t.giác AOC

\Rightarrow góc CKB= góc OAB

\Rightarrow tứ giác AOKB nt
 
Top Bottom