Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trên tia Ox, lấy 2 điểm A và B sao cho OA = 5cm, OB = 8cm
a) Trong 3 điểm A, O, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng AB
c) Điểm A có phải là trung điểm của đoạn thẳng OB không? vì sao?
d) Gọi M là trung điểm của OA, N là trung điểm của AB. Tính độ dài đoạn thẳng MN
Bài 2: Trên tia Ax lấy hai điểm B, C sao cho AB = 2cm, AC = 7cm
a) Trong 3 điểm A, B, C thì điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng BC
c) Lấy M sao cho B là trung điểm AM. Tính AM
d) Trên tia đối của tia Ax, lấy điểm D sao cho AD = 2cm. Hỏi A có là trung điểm của DB không? vì sao?
Mong các bạn giúp đỡ mình 2 bài này với
a) Trong 3 điểm A, O, B điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng AB
c) Điểm A có phải là trung điểm của đoạn thẳng OB không? vì sao?
d) Gọi M là trung điểm của OA, N là trung điểm của AB. Tính độ dài đoạn thẳng MN
Bài 2: Trên tia Ax lấy hai điểm B, C sao cho AB = 2cm, AC = 7cm
a) Trong 3 điểm A, B, C thì điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng BC
c) Lấy M sao cho B là trung điểm AM. Tính AM
d) Trên tia đối của tia Ax, lấy điểm D sao cho AD = 2cm. Hỏi A có là trung điểm của DB không? vì sao?
Mong các bạn giúp đỡ mình 2 bài này với