Vật lí 10 Ôn thi học kì I

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
21
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe m=50kg bắt đầu trượt trên sàn nhà dưới tác dụng của 1 lực nằm ngang F=200N. Hệ số ma sát trượt giữa xe và sàn là 0,25. Hãy tính:
a) Gia tốc của xe
b) Vận tốc xe ở cuối giây thứ 3
c) Đoạn đường xe đi được sau 3s. Lấy g=10m/s^2
d) Tìm quãng đường xe đi được trong giây thứ 3
e) Nếu xe hãm phanh tìm quãng đường đi thêm đến lúc dừng là bao nhiêu?
f)Nếu xe chuyển động đều thì F=?(N)
Mọi người giúp em với ạ!
À có câu a em tính ra là 1,5m/s^2. B là 4,5m. C là 6,75m. D là 24,5. F là 125N. Em không biết đúng không nên nhờ mọi người giúp với ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Một xe m=50kg bắt đầu trượt trên sàn nhà dưới tác dụng của 1 lực nằm ngang F=200N. Hệ số ma sát trượt giữa xe và sàn là 0,25. Hãy tính:
a) Gia tốc của xe
b) Vận tốc xe ở cuối giây thứ 3
c) Đoạn đường xe đi được sau 3s. Lấy g=10m/s^2
d) Tìm quãng đường xe đi được trong giây thứ 3
e) Nếu xe hãm phanh tìm quãng đường đi thêm đến lúc dừng là bao nhiêu?
f)Nếu xe chuyển động đều thì F=?(N)
Mọi người giúp em với ạ!
À có câu a em tính ra là 1,5m/s^2. B là 4,5m. C là 6,75m. D là 24,5. F là 125N. Em không biết đúng không nên nhờ mọi người giúp với ạ
a, Ta có: [tex]F-F_{ms}=a.m\Rightarrow a=1,5(m/s^2)[/tex]
b, Vận tốc của xe ở cuối giây thứ 3 là: $v_3=4,5(m/s)$
c, Đoạn đường xe đi được sau 3s là: $s_3=6,75(m)$
d, Quãng đường xe đi được trong giây thứ 3 là:
[tex]\Delta s=s_3-s_2=3,75(m)[/tex]
e, Nếu xe hãm phanh thì gia tốc của xe là: [tex]a=-2,5(m/s^2)[/tex]
Suy ra quãng đường.... là $s=4,05(m)$
f, Nếu xe chuyển động đều thì $F=F_{ms}=125N$
 
  • Like
Reactions: Ann Cherry
Top Bottom