Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác BD. Kẻ AH vuông góc BD. AH cắt BC ở I
a, Tam giác ABI là tam giác gì? Vì sao?
b, C/m: DI vuông góc BC
c, Kẻ AK vuông góc BC. C/m AH là phân giác của góc KAC
2, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A, [tex]\angle A[/tex]>90*. Các đường trung trực của AB và AC cắt nhau tại O và cắt BC lần lượt tại D và E. Cmr:
a, OA là đường trung trực của BC
b, BD = CE
c, [tex]\Delta ODE[/tex] cân
3, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A ( góc A < 90* ). Kẻ BD vuông góc AC ([tex]D\epsilon AC[/tex]), CE vuông góc AB ([tex]E\epsilon AB[/tex]). ( BD và CE cắt nhau tại H)
a, CM: BD = CE
b, CM: [tex]\Delta BHC[/tex] cân
c, CM: AH là đường trung trực của BC
d, Trên tia BD lấy điểm K sao cho D là trung điểm của BK. So sánh : góc ECB và DKC
a, Tam giác ABI là tam giác gì? Vì sao?
b, C/m: DI vuông góc BC
c, Kẻ AK vuông góc BC. C/m AH là phân giác của góc KAC
2, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A, [tex]\angle A[/tex]>90*. Các đường trung trực của AB và AC cắt nhau tại O và cắt BC lần lượt tại D và E. Cmr:
a, OA là đường trung trực của BC
b, BD = CE
c, [tex]\Delta ODE[/tex] cân
3, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A ( góc A < 90* ). Kẻ BD vuông góc AC ([tex]D\epsilon AC[/tex]), CE vuông góc AB ([tex]E\epsilon AB[/tex]). ( BD và CE cắt nhau tại H)
a, CM: BD = CE
b, CM: [tex]\Delta BHC[/tex] cân
c, CM: AH là đường trung trực của BC
d, Trên tia BD lấy điểm K sao cho D là trung điểm của BK. So sánh : góc ECB và DKC