Ôn thi học kì 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC). Trên cạnh BC lấy D sao cho BD=BA. Vẽ tia phân giác góc ABC cắt AC tại I.
a)C/m Tam giác BAI= tam giác BDI
b) Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho BE=BC, tia BI cắt EC tại M
c) C/m: 3 điểm E,I,D thẳng hàng
P/s: Giúp mình câu c thôi nhé mấy câu kia mình làm được cảm ơn nhiều ạ
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC). Trên cạnh BC lấy D sao cho BD=BA. Vẽ tia phân giác góc ABC cắt AC tại I.
a)C/m Tam giác BAI= tam giác BDI
b) Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho BE=BC, tia BI cắt EC tại M
c) C/m: 3 điểm E,I,D thẳng hàng
P/s: Giúp mình câu c thôi nhé mấy câu kia mình làm được cảm ơn nhiều ạ
c, C/m E;M;C thẳng hàng chứ bạn????
-Xét [tex]\Delta BME và \Delta BMC[/tex] có:
+BM là cạnh chung
+[tex]\widehat{EBM}=\widehat{CBM}\left ( BI là tia phân giác \widehat{ABC} \right )[/tex]
+[tex]BE=BC\left ( gt \right )[/tex]
-Suy ra: [tex]\Delta ....=\Delta ....\left ( .... \right )[/tex]
-Ta có: [tex]\widehat{BMC}=\widehat{BME}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
-Mà: [tex]\widehat{BMC}+\widehat{BME}=180^{\circ}[/tex](kề bù)
[tex]\Rightarrow \widehat{BMC}=\widehat{BME}= 90^{\circ}[/tex]
-Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} BM\perp MC & \\ BM\perp ME& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow ME;MC[/tex] trùng nhau.
-Vậy: E;M;C thẳng hàng.
 

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
20
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
c, C/m E;M;C thẳng hàng chứ bạn????
-Xét [tex]\Delta BME và \Delta BMC[/tex] có:
+BM là cạnh chung
+[tex]\widehat{EBM}=\widehat{CBM}\left ( BI là tia phân giác \widehat{ABC} \right )[/tex]
+[tex]BE=BC\left ( gt \right )[/tex]
-Suy ra: [tex]\Delta ....=\Delta ....\left ( .... \right )[/tex]
-Ta có: [tex]\widehat{BMC}=\widehat{BME}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
-Mà: [tex]\widehat{BMC}+\widehat{BME}=180^{\circ}[/tex](kề bù)
[tex]\Rightarrow \widehat{BMC}=\widehat{BME}= 90^{\circ}[/tex]
-Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} BM\perp MC & \\ BM\perp ME& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow ME;MC[/tex] trùng nhau.
-Vậy: E;M;C thẳng hàng.
câu hỏi là C/m: 3 điểm E,I,D thẳng hàng mà
có phải cm E,M,C thảng hàng đâu
 

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
20
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
Bạn cho mình xem hình với rồi xử lí tiếp ....
26001010_311549269334753_1549660788699419852_n.jpg

file:///C:/Documents%20and%20Settings/Admin/My%20Documents/New%20Folder/My%20Pictures/26001010_311549269334753_1549660788699419852_n.jpg
 

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
20
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng
Hình hơi mờ nên mình không thấy lại lười vẽ nên bạn chứng minh chúng cùng vuông góc, cùng song song hoặc là tia phân giác chảng hạn suy ra chungst rùng nhau, chỉ có 3 TH đấy thôi...... bạn giải lun giúp mình.
MK K BIẾT GIẢI
 
Top Bottom