Ôn thi học kì 7

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tính [tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{91}+\frac{1}{247}+\frac{1}{475}+\frac{1}{775}+\frac{1}{1147}[/tex]
[tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{91}+\frac{1}{247}+\frac{1}{475}+\frac{1}{775}+\frac{1}{1147}[/tex]
[tex]=\frac{1}{1.7}+\frac{1}{7.13}+\frac{1}{13.19}+\frac{1}{19.25}+\frac{1}{25.31}+\frac{1}{31.37}[/tex]
[tex]=1-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{31}-\frac{1}{37}[/tex]
[tex]=1-\frac{1}{37}=\frac{36}{37}[/tex]
-Vậy.....
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính [tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{91}+\frac{1}{247}+\frac{1}{475}+\frac{1}{775}+\frac{1}{1147}[/tex]
$ \frac{1}{7} + \frac{1}{91} + \frac{1}{247} + \frac{1}{475} + \frac{1}{775} + \frac{1}{1147} \\ = \frac{1}{6}\left ( \frac{6}{7} + \frac{6}{91} + \frac{6}{247} + \frac{6}{475} + \frac{6}{775} + \frac{6}{1147} \right ) \\ = \frac{1}{6}\left ( \frac{6}{1 . 7} + \frac{6}{7 . 13} + \frac{6}{13 . 19} + \frac{6}{19 . 25} + \frac{6}{25 . 31} + \frac{6}{31 . 37} \right ) \\ = \frac{1}{6}\left ( 1 - \frac{1}{7} + \frac{1}{7} - \frac{1}{13} + \frac{1}{13} - \frac{1}{19} + \frac{1}{19} - \frac{1}{25} + \frac{1}{25} - \frac{1}{31} + \frac{1}{31} - \frac{1}{37} \right ) \\ = \frac{1}{6}\left ( 1 - \frac{1}{37} \right ) \\ = \frac{1}{6} . \frac{36}{37} \\ = \frac{6}{37} $
 
Top Bottom