Toán 11 Ôn thi học kì 2

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hàm số [tex]y=x^{3}-5x^{2}[/tex] có đồ thị (C). Hỏi có bao nhiêu điểm trên đường thẳng d: [tex]y=2x-6[/tex] sao cho từ đó kẻ được đúng 2 tiếp tuyến đến (C)
2/ Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để hàm số [tex]y= \frac{x+2}{x+5m}[/tex] có đạo hàm dương trên khoảng [tex](-\infty ; -10)[/tex]
Bài này mình ra [tex]\frac{2}{5}< m\leq 2=> m=1;2[/tex]. Kiểm tra giúp mình với ạ
3/ Cho hàm số y= [tex]\frac{2x+1}{x+1}[/tex] có đồ thị (C). Có bao nhiêu điểm M trên đồ thị (C) sao cho khoảng cách từ 2 điểm A(2;4) và B(-4;-2) đến tiếp tuyến của (C) tại M bằng nhau
Bài này điểm M có hoành độ là -1 và -3 phải không ạ?
4/ Tổng [tex]C_{2018}^{1}-2.5C_{2018}^{2}+3.5^{2}.C_{2018}^{3}-...-2018.5^{2017}.C_{2018}^{2018}[/tex] có giá trị bằng bao nhiêu

Mọi người giúp mình với, biết bài nào giúp bài đó cũng được ạ, mình cảm ơn nhiều :D
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Em biết mỗi câu 4 thôi ạ
Ý tưởng: nhìn vào hệ số n=2018 thì xét dạng [tex](a-x)^{2018}=a^{2018}-C^1_{2018}a^{2017}x+...+x^{2018}[/tex]
Nhìn lên BT thấy tăng dần từ $5^0,5^1,5^2...$ nên ta coi đó là x , còn hệ số 1,2,3 thì là mũ của đạo hàm hạ xuống nên kệ nó @@
Nên ta chọn x=1
thì thành [tex](1-x)^{2018}=1-C^1_{2018}x+...+x^{2018}[/tex]
Lúc này chỉ cần đạo hàm 2 vế
[tex]-2018(1-x)^{2017}=-C^1_{2018}+2.xC^2_{2018}-...+2018x^{2017}[/tex]
Như lúc đầu, $5^0,5^1,5^2...$ nên ta coi đó là x nên chọn x=5 có:
[tex-]2018(1-5)^{2017}=-C^1_{2018}+2.5.C^2_{2018}-...+2018.5^{2017}\\\Rightarrow C^1_{2018}-2.5.C^2_{2018}+...-2018.5^{2017}=-(-2018.(-4)^{2017})=-2018.4^{2017}[/tex]
 
Last edited:

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
Em biết mỗi câu 4 thôi ạ
Ý tưởng: nhìn vào hệ số n=2018 thì xét dạng [tex](a-x)^{2018}=a^{2018}-C^1_{2018}a^{2017}x+...+x^{2018}[/tex]
Nhìn lên BT thấy tăng dần từ $5^0,5^1,5^2...$ nên ta coi đó là x , còn hệ số 1,2,3 thì là mũ của đạo hàm hạ xuống nên kệ nó @@
Nên ta chọn x=1
thì thành [tex](1-x)^{2018}=1-C^1_{2018}x+...+x^{2018}[/tex]
Lúc này chỉ cần đạo hàm 2 vế
[tex]2018(1-x)^{2017}=-C^1_{2018}+2.xC^2_{2018}-...+2018x^{2017}[/tex]
Như lúc đầu, $5^0,5^1,5^2...$ nên ta coi đó là x nên chọn x=5 có:
[tex]2018(1-5)^{2017}=-C^1_{2018}+2.5.C^2_{2018}-...+2018.5^{2017}\\\Rightarrow C^1_{2018}-2.5.C^2_{2018}+...-2018.5^{2017}=-2018.(-4)^{2017}=2018.4^{2017}[/tex]
Sao lại không có đáp án bé ơi, đáp án chỉ có số 1009 à. :rolleyes:
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Không có, mà chiều thầy chị mới sửa rồi, đáp án là [tex]-1009.2^{4035}[/tex] á, phần khai triển đạo hàm em thiếu dấu trừ rồi :D
Anh chỉ em chỗ sai với ạ , em vẫn không hiểu luôn ạ @@
 
  • Like
Reactions: hoa du

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom