Toán 10 Ôn thi học kì 2

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:Trong mặt phẳng Oxy cho A(1,2) và đường thẳng (d):3x+y-5=0
a.Viết phương trình tổng quát của đường thẳng [tex]\Delta[/tex] qua A và vuông góc với d
b.Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của A lên d
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Dễ vậy!
a) pháp tuyến ∆ là (1; -3)
(∆): 1(x-1)-3(y-2)=0
(∆): x-3y+5=0
b) Giải hệ : x-3y+5=0
3x+y-5=0
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Vậy tại sao bạn biết pháp tuyến [tex]\Delta[/tex] là (1,-3) từ đâu ra
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chỉ cần thấy ∆ vuông góc vs d thì n∆ = ud thôi
Chẳng có gì khó hiểu cả!
 
Top Bottom