Vật lí 10 Ôn thi học kì 2

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Bài 1 Một lượng khí có thể tích 10 lít,nhiệt độ -93 độ C,áp suất 0,5at được biến đổi quá 2 quá trình sau:
Quá trình 1:biến đổi đẳng tích,áp suất tăng 2 lần
Quá trình 2:Biến đổi đẳng áp,thể tích sau cùng là 15 lít
a.Xác định p,V,T của từng trạng thái của khối khí
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, Đổi [tex]-93^{\circ}[/tex]= 180K
TT1: p1=0,5atm; V1=10L; T1=180K
TT2: p2=2p1=1atm; V1=V2=10L; T2=..
TT3: p3=p2=1atm; V3=15L; T3=..
QT1: Áp dụng định luật bôi lơ mariot có
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}[/tex]
Thay số vào sẽ tính được T2
QT2: Áp dụng định luật Gay luy Sac có
[tex]\frac{V2}{T2}=\frac{V3}{T3}[/tex]
Thay số vào sẽ tính được T3
 
  • Like
Reactions: Thanh Nhã Trần
Top Bottom