Vật lí 10 Ôn thi học kì 2

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một vật có khối lượng m=2kg được buông rơi tự do từ độ cao 40m.Chọn gốc thế

năng tại mặt đất.Lấy g=10m/s2
a.Tính Wđ,Wt của vật lúc buông vật
b.Tính vận tốc vật khi rơi tới đất
c.Tính vận tốc vật khi rơi được 10m
d.Ở độ cao bao nhiêu thì Wđ=3Wt vật
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, khi buông vật, vận tốc vật =0
=> Wđ= 0J
Wt= mgh= 800J
W= Wđ+Wđ= 800J
b, Tại đất, h=0 => Wt=0
=> Wđ= W= 800J= [tex]\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v=..
c,
khi rơi được 10m, vật cách đất 30m => Wt= mgh= 600J
Wđ= W- Wt= 200J
tính vận tốc=..
d,
Wđ= 3Wt
=> W= 4Wt
=> Wt= 200J
=>h=..
 
Top Bottom