Toán 10 Ôn thi học kì 2

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Giúp mình bài này với
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC với A(-3,0),B(-2,1),C(1,0)
viết phương trình AB,tính chiều cao CH
Đường thẳng $AB$ đi qua $A(-3;0)$ nhận [tex]\overrightarrow{AB}=(1;1)[/tex] làm vtcp -> nhận [tex]\overrightarrow{n}=(1;-1)[/tex] làm vtpt
[tex]AB:1(x+3)-1(y-0)=0\\\Leftrightarrow x-y+3=0[/tex]
[tex]CH=d_{(C;AB)}=\frac{\left |1-0+3 \right |}{\sqrt{1^2+(-1)^2}}=2\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom