Ôn thi học kì 2

D

dog_cute01

[TEX]tanx=-3/4 \Rightarrow sinx=+-\sqrt{(1/1+tan^2x)-1}[/TEX]

[TEX]sinx=+-9/25\Rightarrow cosx=+-12/25[/TEX]

[TEX]sin(x+\Pi /3)= sinxco\Pi /3-cosxsin\Pi /3[/TEX] thay vao
 
O

o0koroppi0o

Câu 4:
a, Điểm I thỏa mãn:-Nằm trên đường trung trực MN
-Thuộc đường thẳng qua N(-2;-1) nhận VTCP(3;-4)
=> điểm I => kết quả.
b, PAIB là hình vuông <=> góc API=45 độ.
=> Điểm P thỏa mãn: P thuộc đường thẳng x=y và PI= R/(cos45)
 
D

drmssi

Câu:1(Đk:...)
[TEX](x+4)(x+1)-3\sqrt{x^2+5x+2}<6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+5x+4-3\sqrt{x^2+5x+2}-6<0[/TEX]
Đặt:[TEX]x^2+5x+2=t[/TEX],phương trình trở thành:
[TEX]t^2+2-3t-6<0[/TEX]
[TEX](x-4)(x+1)<0[/TEX]
Câu:3b(Đk:...)
[TEX]\frac{sinA+cosB}{sinB+cosA}=tanA[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac{sinA+cosB}{sinB+cosA}=\frac{2sinA}{2cosA}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinA.cosA+2sinA.cosB=2cosA.sinB+2sinA.cosA[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(A-B)+cos(A+B)=cos(A-B)-cos(A+B)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(A+B)=0\Leftrightarrow cosC=0\Rightarrow\widehat{C}=90[/TEX]
\triangle ABC vuông tại C
 
T

teenboya8

Chúc mọi người ôn tập và thi tốt nhé!
Em cám ơn thầy hocmai.toanhoc nhé!
 
Top Bottom