Vật lí 10 Ôn thi học kì 1

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 200 gam chuyển động trên sàn nằm ngang dưới tác dụng một lực kéo hướng lên hợp với phương ngang 30 độ và có độ lớn 1 niutơn. Lấy g=10m/s^2 và hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là 0,3 .Lúc t = 0 thì vật có tốc độ 4m/s
a. Tính gia tốc và tốc độ sau 15 m kể từ lúc t = 0
b . Tăng dần lực F . tính F Min để vật rời sàn.
Giúp mình với
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một vật có khối lượng 200 gam chuyển động trên sàn nằm ngang dưới tác dụng một lực kéo hướng lên hợp với phương ngang 30 độ và có độ lớn 1 niutơn. Lấy g=10m/s^2 và hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là 0,3 .Lúc t = 0 thì vật có tốc độ 4m/s
a. Tính gia tốc và tốc độ sau 15 m kể từ lúc t = 0
b . Tăng dần lực F . tính F Min để vật rời sàn.
Giúp mình với
Ta có
a)+) chiếu theo phương thẳng đứng ta được [tex]N=P-Fsin(30)=0,2.10-1.\frac{1}{2}=1,5(N)[/tex]
+)Chiếu theo phương ngang ta được [tex]a=\frac{Fcos(30)-\mu N}{m}=\frac{1.cos(30)-0,3.1,5}{0,2}=\frac{-9+10\sqrt{3}}{4}(m/s^2)[/tex]
+)ta có [tex]v^2-v_{0}^2=2aS\Leftrightarrow v=\sqrt{v_{0}^2+2aS}\approx 8,85(m/s)[/tex]
b) Để vật rời khỏi sàn thì [tex]F(cos(30)+\mu sin(30))\geq \mu P[/tex]
Giải ra được [tex]F\approx 0,84(N)[/tex]
 

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
25
Bắc Ninh
K
a) * HQC: Ox: chiều chuyển động. Oy: vuông góc chuyển động
PTĐLH: ma= N+P+Fms + F
Oy: 0= -P+N + Fsin30 => N= P- Fsin30
Fms= hệ số ms . N
Ox: a= (Fcos30 - Fms)/m
* v= v0 + a.t
b) F đạt min khi Fy= P
=> Fy = Fmin= F. sin30
 
Top Bottom