Toán 11 Ôn thi học kì 1

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với
Câu 1:Tìm số hạng đầu tiên,công sai và số hạng tổng quát của CSC(Un) biết rằng:tổng của số hạng thứ hai và số hạng thứ sáu bằng 15,hiệu của và số hạng thứ 3 và số hạng thứ 6 bằng 10
Câu 2:Tìm số x để dãy số x-5,[tex]\sqrt{x-5}[/tex];x+11 theo thứ tự đó lập thành một cấp số cộng
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình câu này với
Câu 1:Tìm số hạng đầu tiên,công sai và số hạng tổng quát của CSC(Un) biết rằng:tổng của số hạng thứ hai và số hạng thứ sáu bằng 15,hiệu của và số hạng thứ 3 và số hạng thứ 6 bằng 10
Câu 2:Tìm số x để dãy số x-5,[tex]\sqrt{x-5}[/tex];x+11 theo thứ tự đó lập thành một cấp số cộng
Câu 1.
[tex]\left\{\begin{matrix} u_2+u_6=15\\ u_6-u_3=10 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2u_1+6d=15\\ 3d=10 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} u_1=\frac{-5}{2}\\ d=\frac{10}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 2.
Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]x-5+x+11=2\sqrt{x-5}[/tex]
Gợi ý vậy thôi nhá :v
Vì đây là phương trình đơn giản nên bạn tự giải nhé :D
 
Top Bottom