Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y=[tex]x^{4}-2mx^{2}[/tex] nghịch biến trên khoảng (1;2)
2) Tìm các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số y=[tex]x^{4}+2mx^{2}+1[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác vuông
3) Tìm các giá trị của tham số để giá trị lớn nhất của hàm số y=[tex]\frac{m^{2}x-1}{x+1}[/tex] trên đoạn [0;1] là nhỏ nhất
4) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đường thẳng y=-mx-1 cắt đồ thị của hàm số y=[tex]x^{3}-3x^{2}-m+1[/tex] tại ba điểm A, B, C phân biệt sao cho AB=BC
5) Cho A=[tex](1-2\sqrt{\frac{a}{b}}+\frac{a}{b}):(a^{\frac{1}{2}}-b^{\frac{1}{2}})^{2}[/tex] (a>0, b>0). Biểu thức rút gọn của A là
6) Cho các số thực a, b, c là các số dương khác 1 thoả mãn b=[tex]10^{\frac{1}{1-loga}}[/tex], c=[tex]10^{\frac{1}{1-logb}}[/tex]. Mệnh đề nào đúng
A. a=[tex]10^{\frac{-1}{1-logc}}[/tex]
B. a=[tex]10^{\frac{1}{1-lnc}}[/tex]
C. a=[tex]10^{\frac{1}{1+logc}}[/tex]
D. a=[tex]10^{\frac{1}{1-logc}}[/tex]
7) Cho hàm số y=[tex]x^{3}+3x^{2}+mx+m-2[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số m có hai điểm cực trị nằm về hai phía của trục tung
8) Giá trị m để đồ thị hàm số y=[tex]x^{3}+2mx^{2}-m[/tex] có hai cực trị thẳng hàng với gốc toạ độ O
9) Tính khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số y=[tex]\frac{x^{2}+2x}{x-1}[/tex]
2) Tìm các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số y=[tex]x^{4}+2mx^{2}+1[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác vuông
3) Tìm các giá trị của tham số để giá trị lớn nhất của hàm số y=[tex]\frac{m^{2}x-1}{x+1}[/tex] trên đoạn [0;1] là nhỏ nhất
4) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đường thẳng y=-mx-1 cắt đồ thị của hàm số y=[tex]x^{3}-3x^{2}-m+1[/tex] tại ba điểm A, B, C phân biệt sao cho AB=BC
5) Cho A=[tex](1-2\sqrt{\frac{a}{b}}+\frac{a}{b}):(a^{\frac{1}{2}}-b^{\frac{1}{2}})^{2}[/tex] (a>0, b>0). Biểu thức rút gọn của A là
6) Cho các số thực a, b, c là các số dương khác 1 thoả mãn b=[tex]10^{\frac{1}{1-loga}}[/tex], c=[tex]10^{\frac{1}{1-logb}}[/tex]. Mệnh đề nào đúng
A. a=[tex]10^{\frac{-1}{1-logc}}[/tex]
B. a=[tex]10^{\frac{1}{1-lnc}}[/tex]
C. a=[tex]10^{\frac{1}{1+logc}}[/tex]
D. a=[tex]10^{\frac{1}{1-logc}}[/tex]
7) Cho hàm số y=[tex]x^{3}+3x^{2}+mx+m-2[/tex]. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị hàm số m có hai điểm cực trị nằm về hai phía của trục tung
8) Giá trị m để đồ thị hàm số y=[tex]x^{3}+2mx^{2}-m[/tex] có hai cực trị thẳng hàng với gốc toạ độ O
9) Tính khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số y=[tex]\frac{x^{2}+2x}{x-1}[/tex]