[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình thang có hai cạnh là AD và BC (AD > BC). Gọi O là giao điểm của AC và BD; M là trung điểm của SC
a) Tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC)
b) Tìm giao điểm N của SD và (ABM)
c) Tìm thiết diện của hình chóp SABCD với (ABM)
d) Gọi K là giao điểm của AN và BM. Cm: SK // AD // BC
e) Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,SB. Cm: (ADK) // (EFM)
2) Cho tứ diện ABCD có E,F lần lượt là trung điểm của AD và CD; G trên đoạn AB sao cho GA=2GB
a) Tìm giao tuyến của (GEF) và (BCD)
b) Tìm giao điểm H của BC và (EFG)
c) Tìm thiết diện của tứ diện ABCD với (EFG)
d) Cm: GH // (ACD)
e) Gọi I trên đoạn BD sao cho ID=2IB. Cm: (GHI) // (ACD)
3) Giải phương trình
a) [tex]sin3x = 3sinx[/tex]
b) [tex]2cos^{2}x + 5sinx -4sin^{2}x -2 =0[/tex]
c) [tex]\sqrt{3}sin2x + cos2x = 4.sin2x.cos2x[/tex]
d) [tex]sinx.sin2x.sin3x=\frac{1}{4}sin4x[/tex]
a) Tìm giao tuyến của (SAD) và (SBC)
b) Tìm giao điểm N của SD và (ABM)
c) Tìm thiết diện của hình chóp SABCD với (ABM)
d) Gọi K là giao điểm của AN và BM. Cm: SK // AD // BC
e) Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB,SB. Cm: (ADK) // (EFM)
2) Cho tứ diện ABCD có E,F lần lượt là trung điểm của AD và CD; G trên đoạn AB sao cho GA=2GB
a) Tìm giao tuyến của (GEF) và (BCD)
b) Tìm giao điểm H của BC và (EFG)
c) Tìm thiết diện của tứ diện ABCD với (EFG)
d) Cm: GH // (ACD)
e) Gọi I trên đoạn BD sao cho ID=2IB. Cm: (GHI) // (ACD)
3) Giải phương trình
a) [tex]sin3x = 3sinx[/tex]
b) [tex]2cos^{2}x + 5sinx -4sin^{2}x -2 =0[/tex]
c) [tex]\sqrt{3}sin2x + cos2x = 4.sin2x.cos2x[/tex]
d) [tex]sinx.sin2x.sin3x=\frac{1}{4}sin4x[/tex]