![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1.
Cho tam giác ABC có các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a/ Chứng minh: ∆BEC ∽ ∆ADC
b/ Chứng minh: AH.HD = BH.HE
c/ Chứng minh: ∆CDE ∽ ∆CAB
d/ Gọi N là giao điểm của EF và AD. Chứng minh rằng FC là tia phân giác của góc DFE. Từ đó suy
ra NH.AD = AN.HD
Mọi người ơi xin giúp em ạ, mốt em thi rồi ạ
Cho tam giác ABC có các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H.
a/ Chứng minh: ∆BEC ∽ ∆ADC
b/ Chứng minh: AH.HD = BH.HE
c/ Chứng minh: ∆CDE ∽ ∆CAB
d/ Gọi N là giao điểm của EF và AD. Chứng minh rằng FC là tia phân giác của góc DFE. Từ đó suy
ra NH.AD = AN.HD
Mọi người ơi xin giúp em ạ, mốt em thi rồi ạ