Vật lí [Lớp 10]Ôn thi HKII

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 vật có m=100g được ném lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng .Khi vật lên đến độ cao h bằng 5m thì động năng của nó là 5J.Bỏ qua lực cản không khí,chọn gốc thế năng tại mặt đất và lấy g=10m/s^2.Hãy tìm:
a.Vận tốc của vật lúc bắt đầu ném.
b.Độ cao cực đại mà vật đạt được
c. Vận tốc tại vị trí động năng bằng 2 lần thế năng
d.Vận tốc,độ cao tại vị trí động năng 1/4 cơ năng.
2.1 vận động viên có m=65kg thả mình rơi tự do từ độ cao 1200m so với mặt đất,chọn gốc thế năng tại mặt đất,bỏ qua lực cản kk,g =10m/s^2.Khi rơi được 100m thì vận động viên dung bù lúc chạm đất vận tốc động viên còn lại 5m/s,tính lực cản trung bình do kk tác dụng vào dù và vận động viên.
3. 1 vật có m=100g được ném lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng ,với cơ năng mà vật được cung cấp là 10J.Bỏ qua lực cản kk,chọn gốc thế năng tại mặt đất và g=10m/s^2.Hãy tìm
độ cao cực đại mà vật đạt được
Vận tốc của vật lúc bắt đầu ném tại mặt đất
Nếu trong quá trình ném vật chịu tác dụng thêm lực cản kk là 0,5 N,hãy tính lại độ cao cực đại

P/S:MONG ANH/CHỊ GIÚP EM GIẢI NHỮNG BÀI NÀY 1 CÁCH CẶN KẼ Ạ.E cảm ơn
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mong anh chị ghé ngang và sữa giúp em ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.1 vật có m=100g được ném lên từ mặt đất theo phương thẳng đứng .Khi vật lên đến độ cao h bằng 5m thì động năng của nó là 5J.Bỏ qua lực cản không khí,chọn gốc thế năng tại mặt đất và lấy g=10m/s^2.Hãy tìm:
a.Vận tốc của vật lúc bắt đầu ném.
b.Độ cao cực đại mà vật đạt được
c. Vận tốc tại vị trí động năng bằng 2 lần thế năng
d.Vận tốc,độ cao tại vị trí động năng 1/4 cơ năng.
lm 1 bài nhé bài sau tương tự
a) btcn
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mgh+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
thay số là ổn r
b) bt cơ năng vận tốc ở cực đại =0
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mghmax[/tex]
=> h max
c) [tex]Wđ=2Wt[/tex]
btcn
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=Wđ+Wt=3Wt=3.mgh'[/tex]
d) [tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{4}m.vo^{2}.\frac{1}{2}+mgh1[/tex]
=> h1
[tex]Wđ=\frac{1}{4}W=\frac{1}{2}m.v'^{2}=\frac{1}{2}.\frac{1}{4}mvo^{2}[/tex]
=> v'
 
Top Bottom