Vật lí ÔN THI HKII

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Viên bi có m =1kg được thả rơi từ đỉnh mặt phẳng nghiêng nhẵn và cao 80 cm.Lấy g =10m.s^2.
a. Tìm vận tốc viên bi ở chân dốc
b.Tốc độ của vật tại chân dốc B?
2.1 lượng khí có thể tích 1m^3 và áp suất 1,2atm.Người ta nén đẳng nhiệt khí tới áp suất 3,5atm.Tính thể tích sau khi nén
3.Người ta điều chế khí hidro và chứa 1 bình lớn dưới áp suất 1atm.Tính thể tích khí,lấy từ bình lớn ra để nạp vào bình nhỏ thể tích 20 lít dưới áp suất 25atm.coi nhiệt độ ko đổi
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.Viên bi có m =1kg được thả rơi từ đỉnh mặt phẳng nghiêng nhẵn và cao 80 cm.Lấy g =10m.s^2.
a. Tìm vận tốc viên bi ở chân dốc
b.Tốc độ của vật tại chân dốc B?
2.1 lượng khí có thể tích 1m^3 và áp suất 1,2atm.Người ta nén đẳng nhiệt khí tới áp suất 3,5atm.Tính thể tích sau khi nén
3.Người ta điều chế khí hidro và chứa 1 bình lớn dưới áp suất 1atm.Tính thể tích khí,lấy từ bình lớn ra để nạp vào bình nhỏ thể tích 20 lít dưới áp suất 25atm.coi nhiệt độ ko đổi
1)
a) Bảo toàn cơ năng: [tex]mgh = \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v[/tex].
Vận tốc có hướng theo hướng nghiêng của dốc.
b) Tốc độ là độ lớn vận tốc tính được trong câu a.
2)
Định luật B-M: [tex]P_1V_1 = P_2V_2 \Rightarrow V_2 = \frac{P_1V_1}{P_2} = ?[/tex]
3)
Dùng định luật B-M luôn nha bạn: [tex]P_1V_1 = P_2V_2 \Rightarrow V_1[/tex]
 
Top Bottom