Toán 9 Ôn thi HKI

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
View attachment 140242
Giúp mình bài này với ạ!!!!!!!!!!
Có [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{y-1}\leq \sqrt{2(x+y)} \Leftrightarrow \sqrt{2(x-y)^2+10x-6y+8}\leq \sqrt{2(x+y)} \Leftrightarrow 2(x-y)^2+10x-6y+8\leq 2(x+y) \Leftrightarrow 2(x-y)^2+8(x-y)+8\leq 0 \Leftrightarrow 2(x-y-2)^2\leq 0[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix}x+1=y-1 \\ x-y+2=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow y=x+2[/tex]
Thế vào P = [tex]x^4+2x^2-6x+2014=(x^2-1)^2+3(x-1)^2+2010\geq 2010[/tex]
Vậy P min =2010 khi x =1, y=3
 
Top Bottom