Toán 11 ôn thi HKI

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Trên các cạnh SD và AB lần lượt lấy các điểm M,N sao cho SD=3SM và AN=2NB.
a. Tìm giao tuyến của 2 mặt phăng (SAB) và (SCD).
b. Tìm giao điểm H của MN với mặt phẳng (SAC).
c. Chứng minh MN // (SBC).
d. Gọi (α) là mặt phẳng chứa MN và (α) // AD. Tìm thiết diện tạo bởi (α) và hình chóp.

Giúp mình với nhen, mình không giỏi Hình học cho lắm :rolleyes:

Tình cảm là đôi giày, vừa chân ai nấy xỏ. Không phải của mình, đừng dòm ngó mất công.
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Trên các cạnh SD và AB lần lượt lấy các điểm M,N sao cho SD=3SM và AN=2NB.
a. Tìm giao tuyến của 2 mặt phăng (SAB) và (SCD).
b. Tìm giao điểm H của MN với mặt phẳng (SAC).
c. Chứng minh MN // (SBC).
d. Gọi (α) là mặt phẳng chứa MN và (α) // AD. Tìm thiết diện tạo bởi (α) và hình chóp.

Giúp mình với nhen, mình không giỏi Hình học cho lắm :rolleyes:
a) Giao tuyến của $(SAB)$ và $(SCD)$ là đường thẳng đi qua $S$ và song song với $AB$
b) Gọi [tex]DN\cap AC=E\Rightarrow (SDN)\cap (SAC)=SE[/tex]
[tex]\Rightarrow H=MN\cap SE[/tex]
d) Qua $M$ kẻ đường thẳng song song với $AD$ cắt $SA$ tại $P$
Qua $N$ kẻ đường thẳng song song với $AD$ cắt $CD$ tại $Q$
=> Thiết diện: $MPNQ$
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
a) Giao tuyến của $(SAB)$ và $(SCD)$ là đường thẳng đi qua $S$ và song song với $AB$
b) Gọi [tex]DN\cap AC=E\Rightarrow (SDN)\cap (SAC)=SE[/tex]
[tex]\Rightarrow H=MN\cap SE[/tex]
d) Qua $M$ kẻ đường thẳng song song với $AD$ cắt $SA$ tại $P$
Qua $N$ kẻ đường thẳng song song với $AD$ cắt $CD$ tại $Q$
=> Thiết diện: $MPNQ$
câu c mình áp dụng cách chứng minh song song đơn giản thoi đúng k bạn ?
 
Top Bottom