[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC. H à hình chiếu của A lên BC. I là trung điểm của trung tuyến AM. Chứng minh:
a, [tex]AB^{2}- AC^{2}= 2 \underset{AB}{\rightarrow}.\underset{MH}{\rightarrow}[/tex]
b, [tex]\underset{AP}{\rightarrow}.\underset{BC}{\rightarrow}+\underset{MB}{\rightarrow}.\underset{CA}{\rightarrow}+ \underset{MC}{\rightarrow}.\underset{AB}{\rightarrow}=0[/tex] ( P là điểm bất kì)
2, Cho pt [tex]x^{3}+ x^{2}-(m+2)x+m=0 Tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt x_{1}, x_{2},x_{3} thoả mãn x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+x_{3}^{2}-1 \geq 0[/tex]
3, Cho pt [tex]x^{3}- (2m+1)x^{2}+ (6m-5)x-3=0[/tex]
Tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt [tex]x_{1}, x_{2}, x_{3} thoả mãn x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+x_{3}^{2}=10[/tex]
a, [tex]AB^{2}- AC^{2}= 2 \underset{AB}{\rightarrow}.\underset{MH}{\rightarrow}[/tex]
b, [tex]\underset{AP}{\rightarrow}.\underset{BC}{\rightarrow}+\underset{MB}{\rightarrow}.\underset{CA}{\rightarrow}+ \underset{MC}{\rightarrow}.\underset{AB}{\rightarrow}=0[/tex] ( P là điểm bất kì)
2, Cho pt [tex]x^{3}+ x^{2}-(m+2)x+m=0 Tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt x_{1}, x_{2},x_{3} thoả mãn x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+x_{3}^{2}-1 \geq 0[/tex]
3, Cho pt [tex]x^{3}- (2m+1)x^{2}+ (6m-5)x-3=0[/tex]
Tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt [tex]x_{1}, x_{2}, x_{3} thoả mãn x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+x_{3}^{2}=10[/tex]