ôn thi hki

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12/
a/ sin2x + 2cos2x= 1+sinx -4cosx
b/4([TEX]cos^4[/TEX]x + [TEX]sin^4[/TEX]x) +[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]sinx=2
c/9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8

1/ từ các chữ số 1,2,3,4,5,6 có thẻ lập được bao nhiêu số có 6 chữ số khác nhau sao cho tổng 3 chữ số đầu nhỏ hơn tổng 3 chữ số sau 1 đơn vị.
2/1 tổ có 12 học sinh trong đó có 5 nữ. chọn ngẫu nhiên 5 hs
a/ tính xác suất sao cho trong nhóm đó có nam và nữ đồng thời số nam nhiều hơn số nữ.
b/ giả sử 5 hs đó được phân làm 5 công việc khác nhau(mỗi học sinh 1 công việc). tính xác suất sao cho 5 nữ được chọn.
3/gieo đòng thời 2 con súc sắc. tính xác suất được tổng 2 số xuất hiện trên 2 con súc ắc không lớn hơn 10.
4/có 5 học sinh khối 10, 6 hs khối 11 và 4 hs khối 12.
a/chọn ngãu nhiên 6 hs. tính xác suất sao cho trong 6 hs đó có 3 hs khối 10 và phải có đủ 3 khối.
b/chọn 9 hs. tính xác suất sao cho trong 9 hs được chọn có đủ cả 3 khối.
5/có 9tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 9. chọn ngẫu nhiên 3 thẻ. tính xác suất để được tích 3 số trên 3 tám thẻ là số lẻ.
6/hai hộp mỗi hộp đựng 5 bi trắng và 7 bi đen. chọn ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 bi. tính xác suất để lấy ở hộp thứ 2 màu đen.
7/trong không gian có 20 điểm trong đó có 6 điểm đòng phẳng sso còn lại không có 4 điẻm nào đòng phẳng.
a/có bao nhiêu mặt phẳng khác nhau
b/ có bao nhiêu tứ diện
8/một hộp đựng 12 thẻ trong đó có 2 thẻ ghi số 1,4 thẻ ghi sso 5 và 6 thẻ ghi số 10.chọn ngẫu nhiên 6 thẻ. tính xác suất để tổng 6 thẻ được chọn không nhỏ hơn 50.
9/1 người bỏ 4 lá thư vào 4 chiếc phong bì đã gho địa chỏ. tính xác suất đẻ ít nhất có 1 lá thư bỏ đúng phong bì của nó.
10/ hai xạ thủ cùng bắn vào 1 mục tiêu. xác suất bắn trúng của từng người là 0,7 và 0,8. tính xác suất của các biến cố sau:
a/có ít nhất 1 người bắn trúng
b/cả 2 người đều bắn trượt.
11/gieo 1 côn súc sắc 4 lần liên tiếp. tính xác suuat để được đúng 2 mặt 4 chấm.

ps:bài lượng giác nếu giải thì ghi kĩ kĩ dùm với!đang gấp lắm ạ! cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Chém mấy câu lượng giác:

a)

$\sin 2x + 2\cos 2x= 1+\sin x - 4\cos x \\
\Leftrightarrow 2\sin x \cos x +4\cos^2 x+\sin x -4\cos x -3=0 \\
\Leftrightarrow (2\cos x+1)(\2cos x +\sin x -3)=0$
 
M

mua_sao_bang_98

c/9sinx+6cosx3sin2x+cos2x=8c/9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8

<=> (9sinx+12sin2x8)+(6cosx6sinxcosx)=0(9sinx+1-2sin^2x-8) + (6cosx-6sinxcosx)=0 .
 
M

mua_sao_bang_98

Chém mấy câu lượng giác:

a)

$\sin 2x + 2\cos 2x= 1+\sin x - 4\cos x \\
\Leftrightarrow 2\sin x \cos x +4\cos^2 x+\sin x -4\cos x -3=0 \\
\Leftrightarrow (2\cos x+1)(\2cos x +\sin x -3)=0$

Sai dấu!

sin2x+2cos2x=1+sinx4cosxsin2x+2cos2x=1+sinx-4cosx

\Leftrightarrow (2sinxcosxsinx)+(4cos2x+4cosx3)=0(2sinxcosx-sinx)+(4cos^2x+4cosx-3)=0
 
M

mua_sao_bang_98

2/1 tổ có 12 học sinh trong đó có 5 nữ. chọn ngẫu nhiên 5 hs
a/ tính xác suất sao cho trong nhóm đó có nam và nữ đồng thời số nam nhiều hơn số nữ.
b/ giả sử 5 hs đó được phân làm 5 công việc khác nhau(mỗi học sinh 1 công việc). tính xác suất sao cho 5 nữ được chọn.

=> 12HS: 5nữ, 7 nam.

a, P(A)=n(A)n(Ω)=C51.C74+C52.C73C152P_{(A)}=\frac{n_{(A)}}{n_{(\Omega)}}=\frac{C^1_5.C^4_7+C^2_5.C^3_7}{C^5_12}

b, P(B)=n(B)n(Ω)=C55C152P_{(B)}=\frac{n_{(B)}}{n_{(\Omega)}}=\frac{C^5_5}{C^5_12}


<đểu! sao làm lại bắt nữ đi làm hả! >
 
M

mua_sao_bang_98

4/có 5 học sinh khối 10, 6 hs khối 11 và 4 hs khối 12.
a/chọn ngãu nhiên 6 hs. tính xác suất sao cho trong 6 hs đó có 3 hs khối 10 và phải có đủ 3 khối.
b/chọn 9 hs. tính xác suất sao cho trong 9 hs được chọn có đủ cả 3 khối.

=> K10: 5HS, K11: 6HS, K12: 4HS

a, P(A)=C53.C61.C42+C53.C62.C41C165P_{(A)}=\frac{C^3_5.C^1_6.C^2_4+C^3_5.C^2_6.C^1_4}{C^6_15}

b, P(B)=C195C119C99C109C195P_{(B)}=\frac{C^9_15-C^9_{11}-C^9_{9}-C^9_{10}}{C^9_15}
 
M

mua_sao_bang_98

6/hai hộp mỗi hộp đựng 5 bi trắng và 7 bi đen. chọn ngẫu nhiên từ mỗi hộp 1 bi. tính xác suất để lấy ở hộp thứ 2 màu đen.

Đọc cái đề bài cứ thấy sao sao á! hộp thứ 2 chả liên quan gì đến hộp thứ nhất cả! tự dưng cho hai hộp xong lấy hộp này rồi hỏi hộp kia!
 
Top Bottom