Toán 9 Ôn thi HK2

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 64m và diện tích là 231m^2. Hãy lập phương trình bậc 2 ẩn x để tính chiều rộng và chiều dài của mảnh đất.
Ai biết giúp mình với, mình sắp thi rồi :Tonton18

P/s: cái gõ công thức bị lỗi nên mình không gõ được, các bạn thông cảm nhé.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 64m và diện tích là 231m^2. Hãy lập phương trình bậc 2 ẩn x để tính chiều rộng và chiều dài của mảnh đất.
Ai biết giúp mình với, mình sắp thi rồi :Tonton18

P/s: cái gõ công thức bị lỗi nên mình không gõ được, các bạn thông cảm nhé.
Gọi chiều dài là x, chiều rộng là 32 - x
Ta có pt: x(32 - x) = 231 => 32x - x^2 = 231 => x^2 - 32x + 231 = 0
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 64m và diện tích là 231m^2. Hãy lập phương trình bậc 2 ẩn x để tính chiều rộng và chiều dài của mảnh đất.
Ai biết giúp mình với, mình sắp thi rồi :Tonton18

P/s: cái gõ công thức bị lỗi nên mình không gõ được, các bạn thông cảm nhé.
gọi chiều dài của mảnh đất hình chữ nhật cần tìm là x (...)
=> chiều rộng là 64:2-x=32-x
theo bài ra có: [tex]x.(32-x)=231\\\\ <=> 32x-x^2=231\\\\ <=> x^2-32x+231=0\\\\ <=> x^2-11x-21x+231=0\\\\ <=> x.(x-11)-21.(x-11)=0\\\\ <=> (x-11).(x-21)=0[/tex]
=>...
thay vào tìm chiều rộng
đối chiếu =>....
 

Trần Thùy Lunh

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
78
26
36
20
Thanh Hóa
THCS Lương Chí
1. Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 64m và diện tích là 231m^2. Hãy lập phương trình bậc 2 ẩn x để tính chiều rộng và chiều dài của mảnh đất.
Ai biết giúp mình với, mình sắp thi rồi :Tonton18

P/s: cái gõ công thức bị lỗi nên mình không gõ được, các bạn thông cảm nhé.
Gọi chiều dài là x, chiều rộng là 32 - x
Ta có pt: x(32 - x) = 231 => 32x - x^2 = 231 => x^2 - 32x + 231 = 0
<=> (x-11)(x-21)=0
=> x=11 hoặc x=21
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
x=11 thỏa mãn mà bạn nên mới kết luận được chứ:MIM26
Sau khi giải được x=11 và x=21
Nếu x=11 thì 32-x=32-11=21 (loại dó 21>11 mà chiều dài lớn hơn chiều rộng )
Nếu x=21 thì 32-x=11 (thỏa mãn )
Vậy chiều dài là 21m ,chiều rộng là 11m
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ
Top Bottom