Vật lí 10 ôn thi hk2

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một khẩu đại bác khối lượng 6000kg bắn đi một đầu đạn khối lượng 37,5kg. Khi đạn nổ khẩu súng giật lùi về phía sau với vận tốc v1 = 2,5m/s. Khi đó đầu đạn đạt vận tốc bao nhiêu?
Bảo toàn động lượng:
[tex](M_s - M_d)v_s - M_dv_d = 0 \Rightarrow v_d = \frac{(M_s - M_d)v_s}{M_d} = ?[/tex]
Các kí hiệu s, d là của súng và đạn nha bạn.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom