Vật lí 10 ôn thi hk2 lí

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một viên đạn có khối lượng m=10g bắn đi theo phương ngang với vận tốc v0 va chạm mềm với khối gỗ khối lượng M=1kg treo đầu sợi dây nhẹ cân bằng thẳng đứng. sau va chạm khối gỗ chứa đạn nâng lên độ cao cực đại h=0,8m so với vị trí cân bằng ban đầu, lấy g=9,8m/s^2. vận tốc v0 gần nhất với giá trị?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. một viên đạn có khối lượng m=10g bắn đi theo phương ngang với vận tốc v0 va chạm mềm với khối gỗ khối lượng M=1kg treo đầu sợi dây nhẹ cân bằng thẳng đứng. sau va chạm khối gỗ chứa đạn nâng lên độ cao cực đại h=0,8m so với vị trí cân bằng ban đầu, lấy g=9,8m/s^2. vận tốc v0 gần nhất với giá trị?
bảo toàn động lưognj
[tex]m.vo=(m+M).v[/tex]
=> v theo vo
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}(M+m).v^{2}=(M+m).gh[/tex]
=> v => vo
 
Top Bottom