Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Lấy E, F lần lượt là trung điểm của AB, AC.
a, Chứng minh rằng: BEFC là hình thang và [tex]EF\perp AH[/tex]
b, Gọi I, K lần lượt là hình chiếu của E, F trên BC. Chứng minh rằng: EFKI là hình chữ nhật
c, Chứng minh: IH=IB và KH=KC
d. Trên tia đối của AB lấy S sao cho AS=BI. Chứng minh rằng: CS=CI
Giúp tớ phần d với
a, Chứng minh rằng: BEFC là hình thang và [tex]EF\perp AH[/tex]
b, Gọi I, K lần lượt là hình chiếu của E, F trên BC. Chứng minh rằng: EFKI là hình chữ nhật
c, Chứng minh: IH=IB và KH=KC
d. Trên tia đối của AB lấy S sao cho AS=BI. Chứng minh rằng: CS=CI
Giúp tớ phần d với