Vật lí 10 Ôn Thi HK1.

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
22
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hai xe khởi hành một lúc từ hai địa điểm A và B trên một đường thẳng cách nhau 20km, chuyển động đều,cùng hướng từ A đến B. Tốc độ xe đi từ A là 40km/h, xe đi từ B là 20km/h.
a) Lập phương trình cđ của hai xe trên cùng một trục tọa độ Ox, Lấy A làm gốc tọa độ, chiều từ A đến B là chiều dương.
b) Tìm khoảng thời gian và vị trí hai xe gặp nhau.
2. Một ô tô cđ thẳng NDĐ từ A đến B, sau 1 phút tốc độ của xe tăng từ 18km/h đến 72km/h
a. tính gia tốc của ô tô
b) tính thời gian ô tô đi từ a đến C nếu tại c xe có vận tốc 54km/h.
3. một vật được thả tại nơi có gia tốc g=9,9m/s2. Tính quãng đưởng vật rơi được trong 4s đầu và trong giây thứ 4.
4. Một bánh xe quay đều 2500 vòng trong 20 phút.Đường kính bánh xe là 30cm. Tính gia tốc hướng tâm của bánh xe
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1/ xe 1: x=40t
x2=20-20t
b.
20:60=1/3h =>Hai xe gặp nhau cách A 40/3KM
2/1p=60s 18km/h=5m/s 72km/h=20m/s
=> a=15/60=0,25 (m/s^2)
b/54km/h=15m/s
(15-5):0,25=40(s)
3/
4s đầu quãng đường đi được S=1/2.9,9.4^2
giây thứ 4 =S4-S3
4
a=v^2/r
v=2pir/T
có T có r => a
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
22
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
1/ xe 1: x=40t
x2=20-20t
b.
20:60=1/3h =>Hai xe gặp nhau cách A 40/3KM
2/1p=60s 18km/h=5m/s 72km/h=20m/s
=> a=15/60=0,25 (m/s^2)
b/54km/h=15m/s
(15-5):0,25=40(s)
3/
4s đầu quãng đường đi được S=1/2.9,9.4^2
giây thứ 4 =S4-S3
4
a=v^2/r
v=2pir/T
có T có r => a
bài 2 câu b bạn áp dụng công thức nào z ạ?
 
  • Like
Reactions: Đức Hải
Top Bottom