Toán 8 ôn thi hk1

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với ạ.Mình xin chân thành cảm ơn
Cho tam giác ABC vuông tại A có trung tuyến AM,gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB,AC
a/Chứng minh DE=AM
b/ ADME là hình gì?Vì sao?
c/gọi F là điểm đối xứng với M qua D.Chứng minh AFBM là hình thoi
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Các bạn giúp mình với ạ.Mình xin chân thành cảm ơn
Cho tam giác ABC vuông tại A có trung tuyến AM,gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB,AC
a/Chứng minh DE=AM
b/ ADME là hình gì?Vì sao?
c/gọi F là điểm đối xứng với M qua D.Chứng minh AFBM là hình thoi
hướng dẫn thôi nhé
a, DE là đtb=>DE=1/2BC=AM
b, ADME là hcn do DM=EA=1/2AC
AD=ME=1/2AB
AM=DE
c, AB, FM vuông góc vs nhau tại tđ D=> là ht
 

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
Các bạn giúp mình với ạ.Mình xin chân thành cảm ơn
Cho tam giác ABC vuông tại A có trung tuyến AM,gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB,AC
a/Chứng minh DE=AM
b/ ADME là hình gì?Vì sao?
c/gọi F là điểm đối xứng với M qua D.Chứng minh AFBM là hình thoi
a)Ta có
BD=BA
AE=AC
Suy ra DE là đg TB của tgiac ABC
Suy ra DE=1/2BC mà AM là đg trug tuyến suy ra DE=AM
 
Top Bottom