Vật lí ôn thi hk1

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật được thả rơi từ độ cao 5m so với mặt đất, tại nơi có g=10m/s^2. tốc độ của vật lức chạm đất là bn?
2. hai ô tô chuyển động trên cùng một đường thẳng với cùng tốc độ 100km/h và cùng hướng. tốc độ tương đối giữa hai ô tô là bao nhiêu?
3. phương trình chuyển động của một chất điểm dọc theo trục ox là x=10+10t - 0,2t^2. tọa độ của chất điểm tại thời điểm t=10s là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. một vật được thả rơi từ độ cao 5m so với mặt đất, tại nơi có g=10m/s^2. tốc độ của vật lức chạm đất là bn?
2. hai ô tô chuyển động trên cùng một đường thẳng với cùng tốc độ 100km/h và cùng hướng. tốc độ tương đối giữa hai ô tô là bao nhiêu?
3. phương trình chuyển động của một chất điểm dọc theo trục ox là x=10+10t - 0,2t^2. tọa độ của chất điểm tại thời điểm t=10s là bao nhiêu?
1)
[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> t
[tex]v=g.t[/tex] thay t tính đc vcđ
2) [tex]\overrightarrow{v1/đ}=\overrightarrow{v1/2}+\overrightarrow{v2/đ}[/tex]
=> [tex]100=v1/2+100[/tex]
v12=0
3) thay t =10 tính đc tọa độ nhé
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom