Vật lí ôn thi hk1

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô có khối lượng 1200kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt ( coi là cùng tròn) với tốc độ có độ lớn là 36km/h. biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50m, lấy g=10m/s^2. áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất là bao nhiêu?
2. một chất điểm chuyển động tròn đều quay được 900 vòng/phút, trên quỹ đạo có bán kính 12cm. tốc độ dài của chất điểm bằng bao nhiêu?
3. hai tàu thủy có khối lượng 50000 tấn ở cách nhau 1km. độ lớn lực hấp dẫn giữa chúng có giá trị gần đúng là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Một ô tô có khối lượng 1200kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt ( coi là cùng tròn) với tốc độ có độ lớn là 36km/h. biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50m, lấy g=10m/s^2. áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất là bao nhiêu?

[tex]mg-N=ma_{ht}=m\frac{v^2}{R}\Rightarrow N=m(g-\frac{v^2}{R})=...[/tex]

2. một chất điểm chuyển động tròn đều quay được 900 vòng/phút, trên quỹ đạo có bán kính 12cm. tốc độ dài của chất điểm bằng bao nhiêu?

[tex]\omega=900v/p=15v/s=30\pi(rad/s)[/tex]

[tex]v=\omega R=...[/tex]

3. hai tàu thủy có khối lượng 50000 tấn ở cách nhau 1km. độ lớn lực hấp dẫn giữa chúng có giá trị gần đúng là bao nhiêu?

[tex]F_{hd}=G.\frac{m^2}{r^2}\simeq ...[/tex]
 
Top Bottom