Toán Ôn thi hk1

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn (O) đường kính CD=2R. Từ Cvà D kẻ 2 tiếp tuyến Cx và Dy. Từ điểm E nằm trên đường tròn kẻ tiếp tuyến với dtron đó, nó cắt Cx và Dy tại điểm A và B. C/M:
a)góc AOB=90
b)AC.BD=R^2
c)CD là tiếp tuyến của dton dk AB
(giải giúp mik câu c)
Bài 2: Cho dtron (O). Dk AB. Kẻ tiếp tuyến Ax,By cùng phía với nua dtron doi voi AB.Lấy E là điểm bất kì trên cung AB( khác A với B). Tiếp tuyến với nửa dtron tai E cắt Ax, By tại C và D
a)Chứng minh: CD=AC+BD
b)Tính số đo góc COD

c)gọi I là giao diểm của OC và AE, K là giao điểm của OD và BE. tứ giác EIOK là hình gì?
d) Định vị trí của M để tứ giác EIOK là hình vuông
(giải giúp mik câu d)
Bài 3: Cho dtron (O;R) và điểm M ở ngoài dtron (O). Kẻ tiếp tuyến MA<MB của dtron (O);AB cắt OM tại K
a) c/m 4 diểm M,A,O,B cùng thuộc 1 dtron
b)MO cắt dtron (O) lần lượt tại C va D.c/m OK.MK=CK.DK
c)cho góc AMB =60. tính theo r dt tứ giác MAOB
(Giai giúp mik câu b và c)

Cảm ơn mn nhìu^^
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1: Cho đường tròn (O) đường kính CD=2R. Từ Cvà D kẻ 2 tiếp tuyến Cx và Dy. Từ điểm E nằm trên đường tròn kẻ tiếp tuyến với dtron đó, nó cắt Cx và Dy tại điểm A và B. C/M:
a)góc AOB=90
b)AC.BD=R^2
c)CD là tiếp tuyến của dton dk AB
(giải giúp mik câu c)
Bài 2: Cho dtron (O). Dk AB. Kẻ tiếp tuyến Ax,By cùng phía với nua dtron doi voi AB.Lấy E là điểm bất kì trên cung AB( khác A với B). Tiếp tuyến với nửa dtron tai E cắt Ax, By tại C và D
a)Chứng minh: CD=AC+BD
b)Tính số đo góc COD
c)gọi I là giao diểm của OC và AE, K là giao điểm của OD và BE. tứ giác EIOK là hình gì?
d) Định vị trí của M để tứ giác EIOK là hình vuông
(giải giúp mik câu d)
Bài 3: Cho dtron (O;R) và điểm M ở ngoài dtron (O). Kẻ tiếp tuyến MA<MB của dtron (O);AB cắt OM tại K
a) c/m 4 diểm M,A,O,B cùng thuộc 1 dtron
b)MO cắt dtron (O) lần lượt tại C va D.c/m OK.MK=CK.DK
c)cho góc AMB =60. tính theo r dt tứ giác MAOB
(Giai giúp mik câu b và c)

Cảm ơn mn nhìu^^
@Ann Lee giúp em với ạ. Thứ 2 em thi rồi. Huhu:(:(
Thứ nhất: Mình bằng tuổi bạn ^^
Thứ hai: Hình bạn tự vẽ :v và mình chỉ hướng dẫn cách làm :3

Bài 1c
Lấy O' là trung điểm của AB => AO'=O'O=O'B (*)
OO' là đường trung bình của hình thang ACDB => O'O//AC => O'O _l_ CD (**)
Từ (*) và (**) => đpcm
Bài 2d:
Điểm M nào bạn ơi? Ý bạn là điểm E chứ nhỉ :3
____________________________________________
Để hình chữ nhật IEKO là hình vuông <=> EO là tia phân giác của góc IEK hay góc AEB
Mặt khác EO là trung tuyến của tam giác AEB => Tam giác AEB vuông cân tại E <=> cung AE = cung EB
Bài 3:
Xem lại đề chứ ngay từ chỗ màu đỏ là biết sai đề rồi.
Hai tiếp tuyến MA và MB của (O) ( A,B là là hai tiếp điểm) cắt nhau tại M => MA=MB (tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau...)
 

Gấu Teddy

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
74
38
44
Tiền Giang
THCS MỸ LONG
Thứ nhất: Mình bằng tuổi bạn ^^
Thứ hai: Hình bạn tự vẽ :v và mình chỉ hướng dẫn cách làm :3

Bài 1c
Lấy O' là trung điểm của AB => AO'=O'O=O'B (*)
OO' là đường trung bình của hình thang ACDB => O'O//AC => O'O _l_ CD (**)
Từ (*) và (**) => đpcm
Bài 2d:
Điểm M nào bạn ơi? Ý bạn là điểm E chứ nhỉ :3
____________________________________________
Để hình chữ nhật IEKO là hình vuông <=> EO là tia phân giác của góc IEK hay góc AEB
Mặt khác EO là trung tuyến của tam giác AEB => Tam giác AEB vuông cân tại E <=> cung AE = cung EB
Bài 3:
Xem lại đề chứ ngay từ chỗ màu đỏ là biết sai đề rồi.
Hai tiếp tuyến MA và MB của (O) ( A,B là là hai tiếp điểm) cắt nhau tại M => MA=MB (tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau...)
Bài 2d: mik cũng ko rõ nữa. trong đề in v ă. Nhưng chắc là diểm E
Bài 3: Xin lỗi mik viết nhầm í
Kẻ tiếp tuyến MA,MB
P/s: Bạn giải giúp mik nhé thứ 2 mik thi r. Cảm ơn bn nhìuYociexp100
 
Top Bottom