Vật lí 8 ôn thi hk1 lý 8

thuytien12112005

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
83
23
26
18
Quảng Ngãi
Trường THCS&THPT Phạm Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một thợ lặn lặn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển. cho trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m^3
a)Tính áp suất ở độ sâu ấy
b)cửa chiếu bóng của áo lặn có diện tích 0,016 m^2.Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này

Bài này mình làm rồi nhưng không chắc các bạn làm thử rồi cho mình biết với nha
 

minhthuhuyen85

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2015
280
476
101
Hà Nội
SMTOWN
a) (Tóm tắt)
Ta có công thức: p = d.h (Chú thích)
Thay số: p = 10300.36 = 370800 (Pa)
Vậy... (Kết luận)

b) (Tóm tắt)
Ta có công thức: p = F/S (Chú thích)
Biến đổi công thức ta có: F = p.S
Thay số: F = 370800.0,016 = 5932,8 (N)
Vậy... (Kết luận)
 
Top Bottom