Toán ôn thi Hk

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giá xăng tháng 3 là 16000 đồng\lít. Tháng 4 giảm 10% so với tháng 3. Tháng 5 tăng 20% so với tháng 4.
a) Tính giá xăng tháng 4 và tháng 5
b) So với tháng 3 thì giá xăng tháng 5 tăng bao nhiêu phần trăm
2. Tính:
1/5+3/35+1/21+1/33+3/143
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Giá xăng tháng 3 là 16000 đồng\lít. Tháng 4 giảm 10% so với tháng 3. Tháng 5 tăng 20% so với tháng 4.
a) Tính giá xăng tháng 4 và tháng 5
b) So với tháng 3 thì giá xăng tháng 5 tăng bao nhiêu phần trăm
2. Tính:
1/5+3/35+1/21+1/33+3/143
1,
a,-Giá xăng tháng 4 là:
$16000-(16000.10%)=14400(đồng)$
-Giá xăng tháng 5 là:
$14400+(14400.20%)=17280(đồng)$
b,So với tháng 3 thì tháng 5 tăng số phần trăm là:
$(17280-16000):16000=0,08%$
2,
$\frac{1}{5}+\frac{3}{35}+\frac{1}{21}+\frac{1}{33}+\frac{3}{143}$
$=\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+\frac{3}{11.13}$
$=\frac{3}{2}(\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{11.13})$
$=\frac{3}{2}(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13})$
$=\frac{3}{2}(\frac{1}{3}-\frac{1}{13})$
$=\frac{5}{13}$
 

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
1. Giá xăng tháng 3 là 16000 đồng\lít. Tháng 4 giảm 10% so với tháng 3. Tháng 5 tăng 20% so với tháng 4.
a) Tính giá xăng tháng 4 và tháng 5
b) So với tháng 3 thì giá xăng tháng 5 tăng bao nhiêu phần trăm
Bài làm
Giá xăng tháng 4 là
16000-(16000x10%)=14400(đồng/lít)
Giá xăng tháng 5 là
14400+(14400x20%)=17280(đồng/lít)
So với tháng 3 thì giá xăng tháng 5 tăng số phần trăm là
(17280-16000):16000x100%=8%
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom