Toán 7 ôn thi HK II

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
19
TP Hồ Chí Minh
pbc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có AB= 9cm, AC =12cm
a) tính độ dài BC và so sánh các góc trong [tex]\Delta ABC[/tex]
b) Tia phân giác góc B cắt A tại D. Kẻ [tex]DM\perp BC[/tex] tại M, c/m [tex]\Delta ABD = \Delta MBD[/tex]
c) Gọi E là giao điểm của đoạn thẳngDM và AB. C/m [tex]\widehat{BEC} = \widehat{BCE}[/tex]
d) Gọi K,L lần lượt lCà trung điểm của DE và DC. C/m [tex]CK+EL> \frac{3}{2}EC[/tex]
Các cậu ơi, giúp tớ vs, tớ cần gấp lắm, nhất là câu d í!!
 

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành
TAm giác ABC trên phải là tam giác vuông mới tính được BC chứ nhỉ
và b)TPG góc B cắt AC tại D
 

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành
a)+)([tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A)
Xét [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A:
[tex]AB^{2}+AC^{2}=BC^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12^{2}+9^{2}=BC^{2} \Leftrightarrow BC^{2}=225 \Leftrightarrow BC=15[/tex] (cm)

+)[tex]\widehat{ABC}<\widehat{ACB}<\widehat{BAC}[/tex](THeo quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác)
b)Ta có [tex]\widehat{ABD}=\widehat{MDB}[/tex](gt)
[tex]\widehat{BAD}=\widehat{DMB}=90^{\circ}[/tex] (gt)
[tex]\Rightarrow \widehat{ADB}=\widehat{MDB}[/tex]
Xét [tex]\Delta ABD[/tex] và [tex]\Delta MDB[/tex] có:
[tex]\widehat{ADB}=\widehat{MDB}[/tex] (C/m trên)
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{MDB}[/tex](gt)
BD: cạnh chung
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta ABD[/tex] = [tex]\Delta MDB[/tex](g-c-g)
c)Ta có: [tex]\Delta ABD[/tex] = [tex]\Delta MDB[/tex](g-c-g)
[tex]\Rightarrow[/tex] AD=DM(2 cạnh tương ứng)
Xét [tex]\Delta EAD[/tex] và [tex]\Delta CMD[/tex] có:
[tex]\widehat{EDA}=\widehat{CDM}[/tex] (đđ)
AD=DM (C/m trên)[tex]\widehat{EAD}= \widehat{CMD}[/tex](=[tex]90^{\circ}[/tex])
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta EAD[/tex] = [tex]\Delta CMD[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] AE=CM(2 cạnh tương ứng)
Mà [tex]\Delta ABD[/tex] = [tex]\Delta MDB[/tex](g-c-g) [tex]\Rightarrow[/tex] AB=BM(2 cạnh tương ứng)
[tex]\Rightarrow[/tex] AE+AB=CM=BM
[tex]\Rightarrow[/tex] BE=BC
Gọi giao điểm CE và BD là F
Xét [tex]\Delta EBFvà\Delta CBF[/tex]
bằng nhau theo th c-g-c
[tex]\Rightarrow[/tex] ĐPCM

câu d chờ mình nhé!
 
  • Like
Reactions: blacky2001
Top Bottom