Toán Ôn thi hk I

Sehunexo

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2017
10
5
6
24
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Tìm tham số m để pt: (m[tex]^{2}[/tex] -1)x + 2m= 5x -2[tex]\sqrt{6}[/tex] nghiệm đúng [tex]\forall x \epsilon \mathbb{R}[/tex]
pt $\Leftrightarrow x(m^2-6)+2(m-\sqrt{6})=0$
Để phương trình có nghiệm đúng mọi $x$ thì:
$\left\{\begin{matrix}
m^2-6=0 & & \\
m-\sqrt{6}=0 & &
\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow m=\sqrt{6}.$
 
  • Like
Reactions: Sehunexo
Top Bottom