Vật lí ôn thi HK 1

Phạm Thị Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
2
0
1
20
Bắc Giang
THCS Cảnh Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Hai người đi xe đạp. Người thứ nhất đi quãng đường 300m hết 1 phút. Người thứ hai đi quãng đường 7,5km hết 0,5h.
a) Người nào đi nhanh hơn.
b) Nếu hai người cùng khởi hành một lúc và đi cùng chiều thì sau 20 phút hai người cách nhau bao nhiêu km?
 

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
21
Hà Nội
a) 300m = 0,3km; 1 phút = [tex]\frac{1}{60}[/tex] giờ
Vận tốc của người thứ nhất: [tex]v_1=\frac{s_1}{t_1}=\frac{0,3}{\frac{1}{60}}=18(km/h)[/tex]
Vận tốc của người thứ hai: [tex]v_2=\frac{s_2}{t_2}=\frac{7,5}{0,5}=15(km/h)[/tex]
Vì [tex]v_1>v_2[/tex] nên người thứ nhất đi nhanh hơn người thứ hai

b) 20 phút = [tex]\frac{1}{3}[/tex] giờ
Hai người cách nhau: [tex]s=(v_1-v_2).\frac{1}{3}=1(km)[/tex]
 
Top Bottom