Ôn thi (hình)

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính BC. Lấy A trên tia đối của tia CB, kẻ tiếp tuyến AF của nửa đường tròn (O) với F là tiếp điểm. Tia AF cắt tiếp tuyến Bx của nửa đường tròn tại D. Biết $AF=\frac{4R}{3}$
a/ CM: tứ giác OBDF nội tiếp. Định tâm O.
b/ Tính cosDAB?
c/ Kẻ OM vuông BC (M thuộc AD), CM: $\frac{BD}{DM}-\frac{DM}{AM}=1$
d/ Tính $S_{OBDM}$ theo R.

( Ai vẽ hình dùm luôn nhé)
 
Last edited by a moderator:
H

hinhthao2

1/ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính BC. Lấy A trên tia đối của tia CB, kẻ tiếp tuyến AF của nửa đường tròn (O) với F là tiếp điểm. Tia AF cắt tiếp tuyến Bx của nửa đường tròn tại D. Biết AF=4R3
a/ CM: tứ giác OBDF nội tiếp. Định tâm O.
Do D và DB đều là tiếp tuyến của đường tròn nên suy ra [TEX]\widehat{DFO}=\widehat{DBO}=90^0[/TEX]\Rightarrow [TEX]\widehat{DFO}+\widehat{DBO}= 180^0[/TEX] \Rightarrow DBOF là 1 tứ giác nội tiếp
 
H

hinhthao2

1/ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính BC. Lấy A trên tia đối của tia CB, kẻ tiếp tuyến AF của nửa đường tròn (O) với F là tiếp điểm. Tia AF cắt tiếp tuyến Bx của nửa đường tròn tại D. Biết AF=4R3
b/ Tính cosDAB?

ta có xét tam giác AFO có AF=4R/3 và FO=R \Rightarrow AO= [TEX]\sqrt{AF^2 + FO^2}[/TEX] =5R/3
COSDAB = AF/ AO = 4/5 b-(b-(b-(
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Ảnh theo yêu cầu:

z7H_wXgTCWUdImLPu4OCT_rUuhzc4btSK_XJN30bEBU=w643-h563-no
 
Top Bottom