Toán 8 ÔN THI HÌNH LỚP 8.Giúp mình với các bạn ơi

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A,gọi M,N lần lượt là trung điểm cạnh AB,AC.
a/Tứ giác MNCB là hình gì?Vì sao?
b/Trên tia đối của tia NB,lấy điểm I sao cho N là trung điểm của IB
Chứng minh tứ giác AICB là hình bình hành
c/Kẻ AH vuông góc BC,từ B kẻ tia Bx//AH.Cắt AI tại K
Chứng minh tứ giác AHBK là hình chữ nhật.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC cân tại A,gọi M,N lần lượt là trung điểm cạnh AB,AC.
a/Tứ giác MNCB là hình gì?Vì sao?
b/Trên tia đối của tia NB,lấy điểm I sao cho N là trung điểm của IB
Chứng minh tứ giác AICB là hình bình hành
c/Kẻ AH vuông góc BC,từ B kẻ tia Bx//AH.Cắt AI tại K
Chứng minh tứ giác AHBK là hình chữ nhật.
a, MNBC là htc do MN là đtb của t/g ABC, t/g ABC cân=>B=C
b, AICB là hbh do AC giao BI tại tđ N của mỗi đường
c, AI//BC=>AK//BC
AH vg góc vs BC(1)+>AH vg góc vs AK=>KAH=90(2)
BK vg góc vs BC=?>KBC=90(3)
từu 1 2 3 suy ra đpcm
 
Top Bottom