Toán 8 Ôn thi hình học hk2

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC),Vẽ hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.
a)Chứng minh tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF,từ đó suy ra AF.AB=AE.AC
b)Chứng minh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
c)Gọi D là giao điểm AH và BC.Chứng minh BH.BE+CH.CF=BC^2
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC),Vẽ hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H.
a)Chứng minh tam giác ABE đồng dạng tam giác ACF,từ đó suy ra AF.AB=AE.AC
b)Chứng minh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
c)Gọi D là giao điểm AH và BC.Chứng minh BH.BE+CH.CF=BC^2
a, xét tam giác ABE và tam giác ACF có:
góc A chung
góc AEB= góc AFC= 90
=> đồng dạng (g.g)
=> AE/AF= AB/AC => đpcm
b, Xét tam giác AEF và tam giác ABC có:
AE/AF= AB/AC
góc A chung
=> đồng dạng (c.g.c)
c, Xét và => tam giác BDH đồng dạng tam giác BEC (g.g)
=> BH/BC=BD/BE
=> BH.BE=BD.BC
xét và => tam giác CDH đồng dạng tam giác CFB (g.g)
=> CH/BC=CD/CF
=> CH.CF=BC.CD
cộng từng vế => đpcm
(lần sau đăng 1 bài rồi tag BQT để được hỗ trợ nhanh nhất nha bạn... đừng nhiều thành spam đó...:>)
 
  • Like
Reactions: hochihieua1

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
a, xét tam giác ABE và tam giác ACF có:
góc A chung
góc AEB= góc AFC= 90
=> đồng dạng (g.g)
=> AE/AF= AB/AC => đpcm
b, Xét tam giác AEF và tam giác ABC có:
AE/AF= AB/AC
góc A chung
=> đồng dạng (c.g.c)
c, Xét và => tam giác BDH đồng dạng tam giác BEC (g.g)
=> BH/BC=BD/BE
=> BH.BE=BD.BC
xét và => tam giác CDH đồng dạng tam giác CFB (g.g)
=> CH/BC=CD/CF
=> CH.CF=BC.CD
cộng từng vế => đpcm
(lần sau đăng 1 bài rồi tag BQT để được hỗ trợ nhanh nhất nha bạn... đừng nhiều thành spam đó...:>)
Cảm ơn bạn nhiều nha. Mình mới tham gia nên k bít. Mà tag làm sao vậy bạn.?
 
Top Bottom