Ôn thi hình học 8

R

ririco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này nha !
Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao HA. Kẻ HD vuông góc với AB và HE vuông góc với AC. Gọi O là giao điểm của AH và DE.
a) Chứng minh AH=DE
b) Gọi P và Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. Chứng minh tứ giác DEQP là hình thang vuông.
c) Chứng minh O là trực tâm tam giác ABQ.
d) Chứng minh diện tích tam giác ABC = 2 lần diện tích tứ giác DEQP
________***_______
 
T

truongtuan2001

Ta có \{HDA}=\{HEA}=\{DHE}(=90o)
\Rightarrow Tứ giác DHEA la hình chữ nhật
\Rightarrow HA=DE( 2 dg cheo cua hcn)
 
Top Bottom