Toán 6 ÔN THI GIỮA KÌ TOÁN 6

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: So sánh các số sau, số nào lớn hơn:
a) 27[tex]^{11}[/tex] và 81[tex]^{1}[/tex]
b) 3[tex]^{2n}[/tex] và 2[tex]^{3n}[/tex]
c) 5[tex]^{23}[/tex] và 6 . 5[tex]^{22}[/tex]
Bài 2: Cho S = 1 + 2 + 2[tex]^{2}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{4}[/tex] + ... + 2[tex]^{9}[/tex]. Hãy so sánh S với 5 . 2[tex]^{8}[/tex]
Bài 3: Chứng minh rằng hai số tự nhiên liên tiếp là hai số nguyên tố cùng nhau.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,419
576
Bắc Ninh
HocMai Forum
Bài 3: Chứng minh rằng hai số tự nhiên liên tiếp là hai số nguyên tố cùng nhau.
Gọi 2 số tự nhiên liên tiếp là n và n+1; ƯCLN(n,n+1)=d
=>> n chia hết cho d (1)
n+1 chia hết cho d (2)
Lấy (2) - (1) ta được (n+1) - n chia hết cho d
1chia hết cho d
Vậy hai STN liên tiếp là 2 số nguyên tố cùng nhau
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Bài 1: So sánh các số sau, số nào lớn hơn:
a) 27[tex]^{11}[/tex] và 81[tex]^{1}[/tex]
b) 3[tex]^{2n}[/tex] và 2[tex]^{3n}[/tex]
c) 5[tex]^{23}[/tex] và 6 . 5[tex]^{22}[/tex]
Bài 2: Cho S = 1 + 2 + 2[tex]^{2}[/tex] + 2[tex]^{3}[/tex] + 2[tex]^{4}[/tex] + ... + 2[tex]^{9}[/tex]. Hãy so sánh S với 5 . 2[tex]^{8}[/tex]
Bài 3: Chứng minh rằng hai số tự nhiên liên tiếp là hai số nguyên tố cùng nhau.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
bài 1:
a)27^11=(3^3)^11=3^33
81^1=(3^4)^1=3^4
vì 3^33>3^4=>27^11>81^1
b)3^2n=(3^2)^n=9^n
2^3n=(2^3)^n=8^n
vì 9^n > 8^n =>3^2n>2^3n
c)5^23=5^22*5
5^22*5 < 5^22*6
=>5^23 < 5^22*6
bài 2:
S=1+2+2^2+...+2^9
=>2S=2+2^2+2^3+...+210
=>2S−S=(2+2^2+2^3+...+2^10)−(1+2+2^2+...+2^9)
=>S=2^10−1<2^10=2^7.2^3=2^7.8
Do 5.2^8=5.2.2^7=10.2^7>2^7.8 nên 5.2^8>2^10>2^10−1
=>5.2^8>2^10−1
Vậy 5.2^8>2^10−1
=>5.2^8>S
 
Top Bottom