Toán 6 ÔN THI GIỮA KÌ TOÁN 6

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ko đc thực hiện phép tính, hãy cho biết tổng (hiệu) sau là số nguyên tố hay hợp số? Vief sao?
a) 812 - 234
b) 3 . 5 . 7 . 11 + 3 . 6 . 8 . 9 . 10
c) 3 . 5 . 7 . 9 . 11 + 13 . 17 . 19 . 23
Bài 2:
a) Tìm ƯCLN (24,36)
b) Số HS khối 6 của trường trong khoảng từ 200 đến 400. Khi xếp hàng 12 hàng 15, hàng 18 đều vừa đủ hàng. Tính số HS của khối 6.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
bài 1:
a) 812 – 234 là hợp số vì cả 812 và 234 đều chia hết cho 2 nên hiệu chia hết cho 2.
b) 3.5.7.11 + 3.6.8.9.10 là hợp số vì cả hai tích đều chia hết cho 3 nên tổng chia hết cho 3.
c) 3.5.7.9.11 + 13.17.19.23. Đây là tổng của hai số lẻ nên là số chẵn, vì vậy nên tổng chia hết cho 2, do đó tổng là hợp số
câu 2
a,ƯCLN(24,36) là 12 ta dùng cách phân tích ra thừa số nguyên tố
b, Giải
Gọi số học sinh là x(x thuộc N, [tex]200\leq x\leq 400[/tex]
Vì khi xếp hàng 12, 15,18 đủ=> [tex]x\vdots 12,x\vdots 15,x\vdots 18[/tex]
=>[tex]x\epsilon[/tex]BC(12,15,18)
BCNN(15,12,18)=[tex]2^2.3^2.5=180[/tex]
BC(15,12,18)=B(180)=(0,180,360,540,...)
ta có vì [tex]200\leq x\leq 400[/tex]=> x=360
ĐS: 360 hs
 
Top Bottom