Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ giác ABCD. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB và CD, O là trung điểm của IJ. Chứng minh rằng :
a) [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{BD}{\rightarrow}[/tex] = 2 [tex]\underset{IJ}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{OB}{\rightarrow} + \underset{OC}{\rightarrow} + \underset{OD}{\rightarrow} = \underset{0}{\rightarrow}[/tex]
c) [tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{MC}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{MD}{\rightarrow}[/tex] = 4 [tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
a) [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{BD}{\rightarrow}[/tex] = 2 [tex]\underset{IJ}{\rightarrow}[/tex]
b) [tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{OB}{\rightarrow} + \underset{OC}{\rightarrow} + \underset{OD}{\rightarrow} = \underset{0}{\rightarrow}[/tex]
c) [tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{MC}{\rightarrow}[/tex] + [tex]\underset{MD}{\rightarrow}[/tex] = 4 [tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]