Ôn thi giữa HKI Toán 8, giúp mình với !

G

giahuykuteboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình giải hai bài sau nhen! Thứ hai 18/10 mình phải nộp thầy rùi
Bài 1. Cho A = (x + 6)(x bình phương + 3) - x(x bình phương - 3x) - 17
a) Thu gọn A
b) Chứng tỏ A luôn dương với mọi x
Bài 2. Cho tam giác ABC cân tại A có BE, CD là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại G.
a) Chứng minh: DE là đường trung bình của tam giác ABC. Sau đó cm BCED là hình thang cân.
b) Gọi F đối xứng với D qua BC. Chứng minh : BC là đường phân giác của góc DBF, sau đó cm BFCE là hình bình hành
c) AG cắt BC tại I ; DF cắt BE tại K. Chứng minh: IK = 1/3 DC
(Bài hình khỏi cho hình cũng được, tại mình có hình rùi)
Thanks cho ai giúp mình giải :D
 
A

anhlop6d

1/ a, Bạn khai triển ra được A=(3x+1)^2
b, Theo câu a: A=(3x+1)^2
Do (3x+1)^2 lớn hơn hoặc bằng 0
=> A lớn hơn hoặc bằng 0
Vậy A luôn dương vớimọi x.
2/ a, Theo giả thiết: BE và CD là hai đường trung tuyến của tam giác ABC
=> E và D là trung điểm của AC và AB
=> DE là đường trung bình của tam giác ABC. (đ.p.c.m)
=> DE//BC => BCED là hình thang. (1)

Do tam giác ABC cân tại A (gt)
=> góc ABC = góc ACB (2)
Từ (1) và (2) => BCED là hình thang cân. (đ.p.c.m)
b, Gọi M là giao điểm của DF và BC
Theo gt: F đối xứng với D qua BC
=>MF=MD và DF vuông góc với BC.
=>BM là đường trung trực của DF
=>BF=BD => tam giác BDF cân tại B
=> BM cũng là đường phân giác của góc DBF hay BC là đường phân giác của góc DBF (3)
theo câu a: BCED là hình thang cân
=> BD=CE
=> CE=BF (do BD=BF) (5)
Lại có: góc ABC = góc ACB hay góc DBC=góc ECB (4)
Từ (3) và (4) => góc CBF = góc ECB
=> BF//CE (6)
Từ (5) và (6) => BFCE là hình bình hành. (đ.p.c.m)
c, Câu này dễ lắm.
( Gợi ý nè: Bạn chứng minh cho IK = DG là được.)
 
Top Bottom