on thi dh

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac b giup mj bạ nay nha!thanks n!

Bài 5. Đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu (ancol) đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140oC. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 6 gam hỗn hợp gồm ba ete và 1,8 gam nước. Công thức phân tử của hai rượu trên là
A. CH3OH và C2H5OH. B. C2H5OH và C3H7OH.
C. C3H5OH và C4H7OH. D. C3H7OH và C4H9OH.
 
A

along0

áp dụng định luật BTKL==>khối lượng của ancol = 7.8 gam
số mol nước bằng số mol ancol =0.1 mol
gọi CT của hai ancol là. CmH2m+1OH và CnH2n+OH
vi số mol của hai ancol bằng nhau và bàng 0.1 mol ==> 0.1(14n+18)+0.1(14m+18)=7.8
==>m+n=3 ==> m=1, n=2
=> A
 
A

acsimet_91

[SIZE="5[B]"]Cách làm của bạn sai rồi bạn ạ
Đề bài có nói số mol 2 ancol bằng nhau ko???????
vì phản ứng đó sẽ tạo ete của cùng 1 ancol mà.VD CH3OCH3 đó
phải làm như thế này nè:
nH2O=0,1
-------->số mol 2 ancol=0,2
-------->khối lượng trung bình của 2 ancol là:7,8:0,2=39
-------->2 ancol là CH3OH và C2H5OH(do 2 ancol là đồng đẳng kế tiếp)[/B]------->chọn A [/SIZE]
OK
;);););););););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom