on thi dh-Kim Loai

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình nhé!

[FONT=&quot]4.24. [/FONT][FONT=&quot]Cho hỗn hợp dạng bột gồm a mol Zn và b mol Fe vào dung dịch CuSO4 dư. Kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng bằng khối lượng của hỗn hợp kim loại ban đầu. Mối quan hệ của a, b là[/FONT]
[FONT=&quot]A. a = 8b. B. a = b. C. 65a = 64b. D. a = 4b.[/FONT]

cảm ơn bạn nhiều lắm!
 
T

trantrongtai1234

do khối lượng ko đổi=>độ tăng = độ giảm,
độ tăng là:m=(64-56)b,
độ giảm là:m=(65-64)a
=>a=8b
 
Q

quoctuan_1292

các bạn giúp mình nhé!

[FONT=&quot]4.24. [/FONT][FONT=&quot]Cho hỗn hợp dạng bột gồm a mol Zn và b mol Fe vào dung dịch CuSO4 dư. Kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng bằng khối lượng của hỗn hợp kim loại ban đầu. Mối quan hệ của a, b là[/FONT]
[FONT=&quot]A. a = 8b. B. a = b. C. 65a = 64b. D. a = 4b.[/FONT]

cảm ơn bạn nhiều lắm!
ta có ptpu:
[TEX]Zn + CuSO_4 ---> ZnSO_4 + Cu[/TEX] (1)
[TEX]Fe+ CuSO_4 ---> FeSO_4 + Cu[/TEX] (2)
dựa và pp tăng giảm khối lượng thì ta có:
(1) => khối lượng giảm: (65-64)a
(2) => khối lượng tăng: (64-56)b
mà [FONT=&quot]kết thúc phản ứng thu được chất rắn có khối lượng bằng khối lượng của hỗn hợp kim loại ban đầu.[/FONT]
=>
(65-64)a = (64-56)b
<=> a = 8b
đáp án A
....................|-)=((.......................|-)=((..........................|-)=((.....................
 
Top Bottom