on thi dh-kho

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mj bài này nhé!

Câu 50 Hoà tan hỗn hợp rắn gồm CaC2, Al4C3, Ca vào nước, thu được 2,24 lít (đkc) hỗn hợp khí X có dx/H2=10. Dẫn X qua bình chứa Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y; tiếp tục cho Y qua bình đựng Br2 thì thu được 0,56 lít khí Z (đkc) có dz/H2=13. Khối lượng bình đựng Br2 tăng lên
A. 1,35 gam B. 1,55 gam C. 0,89 gam dKết quả khác.


Cảm ơn bạn nhiều lắm!
 
A

acsimet_91

Câu 50 Hoà tan hỗn hợp rắn gồm CaC2, Al4C3, Ca vào nước, thu được 2,24 lít (đkc) hỗn hợp khí X có dx/H2=10. Dẫn X qua bình chứa Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí Y; tiếp tục cho Y qua bình đựng Br2 thì thu được 0,56 lít khí Z (đkc) có dz/H2=13. Khối lượng bình đựng Br2 tăng lên
A. 1,35 gam B. 1,55 gam C. 0,89 gam dKết quả khác.

Bài này rất đơn giản mà. Ko quan tâm đến quá trình, chỉ quan tâm đến sản phẩm thôi! :)

[TEX]m_X=0,1.2.10=2[/TEX]

[TEX]m_Z=13.2.\frac{0,56}{22,4}=0,65[/TEX]

[TEX]m=m_X-m_Z=2-0,65=1,35[/TEX]
 
A

acsimet_91

ko ai dại dột gì mà quan tâm đên trong X và Z có cái gì bạn ạ!
Chỉ cần bảo toàn khối lượng là ok!
Khối lượng hỗn hợp ban đầu trừ đi khối lượng hỗn hợp sau thì ra lượng bị hấp thụ vào dung dịch Br2 :)
 
Top Bottom