[Ôn thi ĐH] Giúp câu 3 và 5

Z

zsmj33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình giải bị sai không biết chỗ nào nhờ mọi người giúp
Câu 3 : Gỉải pt: $\dfrac{x}{4} + \sqrt{x- 1.5} = \sqrt{2x -3 +\dfrac{x^2}{8}}$

Câu 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hcn, AB=SC=2a, AD=SA=a. Mặt bên (SAB) vuông góc với mặt đáy . C/m $\angle{ASB} =90^o$ và thể tích khối chóp theo a

ps: sr mọi ng câu 3 mình dùng biểu tuợng bị lỗi thành ra thế này
Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Kẻ $SH \bot AB$

$AB =(SAB) \bigcup (ABCD)$

\Rightarrow $SH \bot (ABCD)$

Ta có $SB^2=BH^2+SH^2=(CH^2-BC^2)+SH^2$

$=SC^2-SH^2-BC^2+SH^2=4a^2-a^2$=3a^2

\Rightarrow $SB^2+ SA^2=4a^2=AB^2$

Do đó SAB vuông tại S

$SA^2=AH.AB$

\Leftrightarrow $AH=\dfrac{a}{2}$

\Rightarrow $SH=\dfrac{a\sqrt{3}}{2}$

\Rightarrow $V=\dfrac{1}{3}SH.AB.AD=\dfrac{a^3\sqrt{3}}{3}$
 
Top Bottom