Ôn thi ĐH 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp X nặng 9 gam gồm Fe3O4 và Cu. Cho X vào HCl dư thấy còn 1,6 gam Cu không tan. Khối lượng Fe3O4 trong X là:
A. 7,4g B. 2,32g C. 5,8g D. 3,48g
2/Hoà tan m gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 trong dung dịch HCl dư, sau phản ứng còn lại 4,16 gam chất rắn không tan và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 30,96 gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 35,12. B. 27,72. C. 51,835. D. 21,92
 
M

mars.pipi

1/Hỗn hợp X nặng 9 gam gồm Fe3O4 và Cu. Cho X vào HCl dư thấy còn 1,6 gam Cu không tan. Khối lượng Fe3O4 trong X là:
A. 7,4g B. 2,32g C. 5,8g D. 3,48g
2/Hoà tan m gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 trong dung dịch HCl dư, sau phản ứng còn lại 4,16 gam chất rắn không tan và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 30,96 gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 35,12. B. 27,72. C. 51,835. D. 21,92

[TEX]Fe_3O_4 + 8HCl ---> 2FeCl_3 + FeCl_2 + 4H_2O[/TEX]
[TEX]x----------->2x--->x[/TEX]
[TEX]Cu+ 2FeCl_3--->2FeCl_2 +CuCl_2[/TEX]
[TEX]x<---2x...[/TEX]
[TEX]232x+64x=9-1,6[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=0,025[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m=...[/TEX]
câu 2 tương tự
 
Top Bottom